Khí hư không đơn giản chỉ là dấu hiệu thông báo kỳ “đèn đỏ” đang sắp tới mà còn là công cụ hiệu quả để theo dõi sức khỏe vùng kín cho phụ nữ nha các bạn

Lượng khí hư thay đổi phụ thuộc vào nồng độ nội tiết tố nữ. Lượng khí hư tiết ra giảm dần theo từng độ tuổi, ví dụ tới thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, do sự suy giảm của nồng độ estrogen, khí hư sẽ tiết ít hơn hẳn so với những giai đoạn trước.

Dậy thì đến là lúc kết thúc tuổi thiếu niên

Khí hư bắt đầu xuất hiện ngay sau khi bạn gái bước vào tuổi dậy thì, có kinh nguyệt.

Giai đoạn thanh xuân nhất của chúng ta

Lượng khí hư đạt mức cao nhất trong những năm hai mươi cho đến ba mươi tuổi, sau đó hạ xuống theo sự sụt giảm nồng độ nội tiết tố nữ.

Giai đoạn chuẩn bị  mãn kinh

Hai hoặc ba năm sau khi mãn kinh, phụ nữ trải qua giai đoạn khô âm đạo do lượng khí hư sụt giảm khi sự điều tiết estrogen bị chững lại.

Sự thay đổi của khí hư qua các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt

Khí hư thay đổi theo từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt, lượng dịch tăng khi sắp tới ngày rụng trứng. Nhận ra những thay đổi của khí hư sẽ giúp bạn dự đoán được ngày “đèn đỏ” của mình.

Khí hư không đơn giản chỉ là dấu hiệu thông báo kỳ “đèn đỏ” đang sắp tới mà còn là công cụ hiệu quả để theo dõi sức khỏe vùng kín cho phụ nữ nha các bạn.

Dưới đây là các bệnh có thể xảy ra đối với mỗi màu:

– Khí hư màu trong: mất cân bằng hoocmon;

– Khí hư màu trắng: nhiễm nấm men;

– Khí hư màu vàng – xanh lá cây: bệnh lậu hoặc chlamydia; nhiễm ký sinh trùng trichomonas; viêm âm đạo;

– Khí hư màu đỏ: nhiễm trùng âm đạo; ung thư (cổ tử cung, tử cung);

– Khí hư màu hồng: bệnh ở cổ tử cung;

– Khí hư màu xám: nhiễm khuẩn âm đạo.

Đôi khi những căn bệnh này – như bệnh lậu hay chlamydia – có thể được chữa dựa trên tình trạng của bạn nếu bạn chưa bao giờ quan hệ tình dục. Bạn nên đi kiểm tra nếu bạn không xác định được nguyên nhân hay không chắc về sức khoẻ của mình.

Vùng kín rất trong đối với phái đẹp chúng ta nên chúng ta thường xuyên vệ sinh và dùng băng vệ sinh đúng cách vào những ngày đèn đỏ nha các bạn . Băng Sài Gòn Thái Dương siêu mềm, siêu thấm, không kích ứng da

You may also like...

Popular Posts

Call Now Button0909924946