Bí quyết vượt qua ngày đèn đỏ nhẹ nhàng

Trước kỳ “đèn đỏ”, phái đẹp thường thấy vùng ngực của mình bị căng tức hơn, có thể bị sưng và chỉ cần chạm tay nhẹ vào cũng thấy đau. Sự căng tức này chắc chắn sẽ tự động mất đi sau vài ngày nhưng sự tồn tại của chúng cũng đủ để làm cho chủ nhân cảm thấy mệt mỏi rồi.

Lý do của hiện tượng ngực bị căng tức: Trong giai đoạn kinh nguyệt cơ thể bạn sẽ bị giữ nước, tác động của nội tiết tố Estrogen làm cho ngực bị cứng và sưng lên.

Bí quyết giảm căng tức ngực ngày đèn đỏ

Trước kỳ “đèn đỏ”, phái đẹp thường thấy vùng ngực của mình bị căng tức hơn, có thể bị sưng và chỉ cần chạm tay nhẹ vào cũng thấy đau. Sự căng tức này chắc chắn sẽ tự động mất đi sau vài ngày nhưng sự tồn tại của chúng cũng đủ để làm cho chủ nhân cảm thấy mệt mỏi rồi.

Lý do của hiện tượng ngực bị căng tức: Trong giai đoạn kinh nguyệt cơ thể bạn sẽ bị giữ nước, tác động của nội tiết tố Estrogen làm cho ngực bị cứng và sưng lên.

Hiện tượng căng tức ngực thường đến trước ngày “đèn đỏ”.

Hiện tượng căng tức ngực thường đến trước ngày “đèn đỏ”.

Cách xử lý: Để hạn chế việc ngực bị căng và nhức thì bạn nên cắt giảm lượng caffeine tiêu thụ hàng ngày. Ngoài ra, vào những ngày “đèn đỏ” bạn nên sử dụng những chiếc áo ngực mềm mại để bảo vệ ngực tốt hơn, hạn chế chạy nhanh hay vận động nếu thấy nhức ở vùng ngực.

Giảm cơn đau bụng khi đến ngày đèn đỏ

Các bạn nữ thường phàn nàn về việc phải trải qua những cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Đây cũng được coi là nỗi ám ảnh nhiều nhất trong kỳ “đèn đỏ” với một số người.

Để có thể loại bỏ và đẩy lớp nội mạc tử cung nhanh chóng thoát ra khỏi cơ thể thì bộ phận tử cung sẽ phải tiến hành việc co thắt. Những cơn co thắt này đã gây ra việc đau bụng.

Chườm nóng giúp làm giảm cơn đau bụng kinh khi đến tháng.

Chườm nóng giúp làm giảm cơn đau bụng kinh khi đến tháng.

Cách xử lý: Để giảm đau tạm thời bạn nên sử dụng khăn ấm để chườm lên vùng bụng dưới. Dưới tác dụng của sự ấm nóng sẽ làm giãn nở các mạch máu ở tử cung, giúp chúng được lưu thông nên sẽ giảm đau nhanh hơn. Ngoài ra để phòng tránh việc cứ đến tháng lại đau bụng thì bạn nên thường xuyên tập thể dục đều đặn và bạn có thể bổ sung các loại thuốc hỗ trợ sinh lý nữ để giúp kinh nguyệt đều và giảm đau bụng khi đến tháng.

Kiểm soát cảm xúc của bản thân tốt hơn

Thời điểm rụng trứng trong tháng đến cùng với sự biến đổi nội tiết tố. Giai đoạn này não bộ sẽ sản xuất ra một chất kích thích cảm xúc và chúng khiến cho mọi phụ nữ đều trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Thêm vào đó sự mệt mỏi của cơ thể cũng là một yếu tố cộng dồn khiến cho tâm trạng buồn vui bất chợt xuất hiện trên gương mặt phái đẹp vào ngày “đèn đỏ”.

Cách xử lý: Kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, duy trì sự bình tĩnh trước mọi việc đang diễn ra. Ngoài ra người ta cũng cho rằng những loại rau xanh và ngũ cốc rất tốt cho việc bình ổn tâm trạng. Thế nên hãy sử dụng những loại thực phẩm này thường xuyên.

Cảm giác thèm ăn liên tục

Cân nặng vốn dĩ là một vấn đề nhạy cảm với mọi chị em phụ nữ nhưng do tác dụng của progesterone, chúng đã tác động lên não bộ và tạo ra cảm giác thèm ăn. Triệu trứng này thường diễn ra vào thời điểm trước kỳ kinh. Để rồi cuối cùng, đúng theo quy luật của chúng, chị em thèm ăn nhiều hơn, khuynh hướng lại chủ yếu hướng tới những món ăn có chứa nhiều carbonhydrat, chocolate hay đồ ngọt… Thu nạp chúng vào trong bụng và hệ quả là việc tăng cân ngoài ý muốn.

Trước kỳ kinh nguyệt phụ nữ thường hấp thụ những đồ ăn ngọt.

Cách xử lý: Để chống đói khoa học cho thời điểm này, tốt nhất là bạn nên bổ sung thêm thật nhiều các bữa ăn nhẹ chế xuất từ canxi, tinh bột và khoáng chất. Chúng giúp bạn chống đói lâu hơn.

Giảm triệu chứng đầy hơi và chướng bụng

Rất nhiều người có cảm giác bị đầy và chướng bụng vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Đó là do trong giai đoạn này cơ thể bạn sẽ tăng dự trữ nước. Vì thế để làm giảm sự khó chịu trên, tốt nhất là bạn nên hạn chế muối và rượu, nên bổ sung thật nhiều các thực phẩm có chứa axit béo và omega 3.

Trên đây là những bí quyết để vượt qua ngày đèn đỏ một cách nhẹ nhàng. Và bạn đừng quên sử dụng sản phẩm băng vệ sinh Sài Gòn Thái Dương nhé .

You may also like...

Popular Posts

Call Now Button0909924946