Kiến thức – Có nên tập Gym vào “ngày đèn đỏ”?

Hạn chế việc vận động mạnh vào “ngày đèn đỏ” là quan niệm xưa nay của chị em phụ nữ. Và thực tế cho thấy gần 80% chị em đã bỏ lỡ việc luyện tập vào những ngày này. Tuy nhiên việc này dẫn tới việc bạn bỏ lỡ “bí quyết” để các triệu chứng đau vào “ngày dâu” bằng các bài tập gym đấy.

Vậy có nên tập gym ngày đèn đỏ hay không? Và những ngày đèn đỏ thì tập sao cho an toàn mà vẫn hiệu quả? Cùng  Sài Gòn Thái Dương tìm hiểu ngay thôi!

1. Tập gym ngày đèn đỏ nên hay không?

Có nên tập gym ngày đèn đỏ hay không có lẽ là câu hỏi rất thường gặp ở các chị em. Nhiều chị em cho rằng không nên vận động hay tập luyện vào những ngày này. Tuy nhiên, tập gym những ngày này lại đem lại nhiều hiệu quả không ngờ cho chị em đó nhé!

1.1. Tập thể dục ngày đèn đỏ giúp làm giảm khó chịu

Cơ thể của chị em cũng vô cùng khó chịu: đau mỏi vai gáy, đau lưng, đau bụng… Ngay cả tâm trạng cũng vô cùng nhạy cảm, rất dễ nổi nóng. Chắc chắn cô gái nào cũng muốn nằm ở nhà thôi chứ không hề có cô gái nào muốn đi vận động rồi. 

Tuy nhiên theo tiến sĩ Stacy Sims, nhà sinh lý học của chương tình theo dõi sức chịu đựng của phụ nữ ngày kinh nguyệt thì khi tập luyện sẽ giúp cơ thể tiết mồ hôi, làm giảm cảm giác đau bụng.

Ngoài ra, tập thể dục khi tới chu kỳ kinh nguyệt còn giúp kích thích tiết ra hormone Endorphin giúp cải thiện tâm trạng, giảm chuột rút và giảm đau đầu hiệu quả. Từ đó khiến bạn không còn nghĩ tới cảm giác khó chịu nữa.

Nhưng lưu ý là với những bạn có triệu chứng đau quá nặng vào những ngày này thì tốt nhất nên tạm thời hạn chế vận động mạnh, nghỉ ngơi một vài ngày cho cơn đau dần lui đã nhé.

1.2. Tập thể dục cường độ cao giúp làm giảm nguy cơ gặp các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt là những dấu hiệu báo bạn sắp tới thời kỳ kinh nguyệt như nổi mụn, tức ngực… Và tất nhiên những triệu chứng này sẽ giảm đi rất nhiều nếu bạn duy trì những bài tập cường độ cao trước đó một cách đều đặn.

Những bài tập cường độ cao thường xuyên và đều đặn trước đó sẽ giúp giảm thiểu các triệu chứng tiền kinh nguyệt

1.3. Giúp giữ ấm cơ thể

Trong những ngày này, nhiệt độ cơ thể chị em thường hạ thấp. Điều này khiến cho cơ thể càng mệt mỏi hơn. Do vậy mà việc tập luyện sẽ giúp cho cơ thể ấm lên và mau chóng vượt qua những ngày đèn đỏ mệt mỏi này.

You may also like...

Popular Posts

Call Now Button0909924946