Hướng dẫn sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Mỗi miếng băng vệ sinh đều có lớp giấy dán bên ngoài. Đầu tiên bạn bỏ lớp giấy đó ra và dán mặt trong của quần lót. Đối với loại có cánh, bạn nhớ dán phần cánh vào 2 bên mép quần để băng vệ sinh cố định không bị xô lệch khi vận động.

Lấy miếng băng vệ sinh ra khỏi lớp túi bên ngoài

Lấy lớp giấy lót ra khỏi miếng băng vệ sinh

Dán miếng băng vào quần lót, phần cách dán gập ra phía sau miết nhẹ để BVS dính chặt

Mặc quần lót lên
2. Thay băng vệ sinh thường xuyên
Nhớ là cứ cách 2 tiếng là phải thay băng vệ sinh mới. Trong những ngày ra nhiều thì bất kỳ khi nào cảm thấy băng vệ sinh căng, ướt thì có thể thay ngay lập tức. Sử dụng quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển xâm nhập vào vùng kín, rất dễ bị mắc các bệnh phụ khoa đấy.
3. Chọn loại băng vệ sinh phù hợp
Tiêu chí đầu tiên là chọn loại băng vệ sinh an toàn để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn gái nên ưu tiên sử dụng băng vệ sinh được làm từ bông cotton, không có các hóa chất độc hại như chất tẩy trắng, chất khử mùi, chất tạo màu…
Tiếp đến là phải lựa chọn băng vệ thấm hút tốt, phù hợp với từng ngày của chu kỳ:
+ Ngày đầu kinh nguyệt ra nhiều bạn gái hãy chọn loại băng vệ sinh thường
+ Ban đêm do tư thế nằm ngủ, kinh nguyệt rất dễ tràn ra quần bạn nhớ dùng loại ban đêm.
+ Những ngày cuối, kinh nguyệt ra ít thì chuyển sang dùng loại hàng ngày vừa thoải mái, lại không gây bí khu vực vùng kín.
4. Rửa sạch tay trước và sau khi thay băng vệ sinh
Đây là điều bạn gái cần lưu ý để đảm bảo sử dụng băng vệ sinh đúng cách nhé. Rửa tay để tránh vi khuẩn lây lan qua băng vệ sinh thâm nhập vào âm đạo.
5. Vệ sinh cô bé hàng ngày bằng nước muối sinh lý
Trong ngày đèn đỏ, cô bé rất nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm vì vậy nên vệ sinh bằng nước muối sinh lý để sát khuẩn, làm sạch. Sau khi vệ sinh nhớ lau khô bằng khăn mềm. Bên cạnh đó bạn gái nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái bằng chất liệu cotton để không vùng kín không bị bí bách đồng thời hạn chế ma sát vời quần áo.
Trên đây là 5 nguyên tắc căn bản hướng dẫn sử dụng băng vệ sinh đúng cách. Bạn gái nhớ thực hiện đúng theo những nguyên tắc trên và đặc biệt cần lựa chọn loại băng vệ sinh an toàn để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

You may also like...

Popular Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0909924946